Home Lời khuyên Thay đổi trong thiết kế và thi công thanh lọc không khí

Thay đổi trong thiết kế và thi công thanh lọc không khí

0
Thay đổi trong thiết kế và thi công thanh lọc không khí

Sau những biến động trong 9 tháng vừa qua giờ đây không chỉ người Việt mà cả trên thế giới vấn đề sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng ta sẽ tìm tìm những giải pháp mà trước hết là trong chính không gian trong nhà. Vì vậy những thay đổi trong cách thiết kế và thi công nhà ở, là rất cần thiết.

Lựa chọn nội thất và vật liệu an toàn

Các chất gây ô nhiễm luôn tiềm ẩn xung quanh chúng ta. Như khí formaldehyde, benzen và hợp chất bay hơi (VOC). Chúng tiềm ẩn trong những vật dụng rất phổ biến có mặt trong mọi gia đình như bàn ghế, giường tủ gỗ ép, thảm trải sàn, khói nhà bếp, vật liệu xây dựng, các chất tẩy rửa dùng trong vệ sinh hằng ngày…

Nếu bạn không muốn thiết kế lại ngôi nhà thì việc chọn lựa các sản phẩm nội thất chất lượng cao, ít mùi và có xuất xứ uy tín là đặc biệt quan trọng. Mặt khác, việc đặt thêm cây trong phòng khách và phòng ngủ cũng sẽ giúp thanh lọc chất gây ô nhiễm, đồng thời tăng lượng oxy trong không khí.

Nếu trong khả năng cho phép sơn nhà, nên chọn những dòng sơn an toàn về nguồn gốc nguyên liệu, khả năng bảo vệ tường nhà khỏi nấm mốc, vi khuẩn và cải thiện chất lượng không khí nên được ưu tiên.

Trước tình trạng ô nhiễm đáng báo động hiện nay tại Việt Nam thì việc nâng cao chất lượng không khí từ trong nhà là đặc biệt quan trọng.

Thiết kế thông khí tối đa

Trong mọi thiết kế hãy chú ý tới ánh sáng, gió tự nhiên. Trong nhà không có luồng khí luân chuyển sẽ khiến cho các chất ô nhiễm một khi đã xuất hiện sẽ rất khó thoát ra và tồn tại lâu. Khi nhắc tới nơi sống tận hưởng được tối đa nguồn sáng tự nhiên không thể bỏ qua căn hộ Feliz Homes Hoàng Mai, với thiết kế của kính rộng, mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn.

Tận hưởng không gian thư thái trong tầm tay

Tùy thuộc vào nhu cầu, chủ nhà có thể thiết kế thêm giếng trời hoặc các cửa đón – thoát gió, lỗ thông khí ở vị trí hợp lý để điều hướng không khí vào nhà nhằm pha loãng hoặc thay thế không khí ô nhiễm.

Đây là cách thông khí tự nhiên có hiệu quả lâu dài với chi phí tiết kiệm. Bên cạnh đó bạn nên chú ý mở cửa thường xuyên, sử dụng thêm quạt và các thiết bị thông gió sẽ giúp tối ưu hóa khả năng làm sạch không khí.

Việc tối giản đồ đạc, cũng là điều cần thiết để hạn chế khí ô nhiễm tích tụ và tạo không gian cho gió lưu thông mạnh và thường xuyên.

Hơn bao giờ hết, đã tới lúc chúng ta cần chú ý hơn đến việc nâng cao chất lượng không khí cho không gian sống của chính mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here